วันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2551

พี่แชมป์มาแอ่วบ้านเชียงใหม่

พี่แชมป์ในมาดงัวเงีย เมาขี้ตา เนื่องจากเมื่อคืนนอนดึก
พี่แชมป์มาเล่นน้ำสงกรานต์กับน้องๆ ม่วนแต๊ๆเจ้า
เย็นวันพฤหัสฯที่ 12 เมษายน 2550 พี่แชมป์เดินทางด้วยรถยนต์พร้อมพ่อและอาน้อย ขึ้นมาหาน้องพิงค์ที่บ้านเชียงใหม่ การเดินทางค่อนข้างลำบาก เพราะเส้นทางสายเหนือคลาคล่ำไปด้วยรถยนต์ แถมฝนยังตกลงมาพรำๆ ทำให้เกิดอุบัติเหตุตามเส้นทางหลายราย อากาศมืดครึ้มและเย็นเพราะฝนที่ตกลงมาตลอดเส้นทางจากกรุงเทพฯถึงกำแพงเพชร ทำให้ดูเหมือนเป็นช่วงฤดูฝนมากกว่าจะเป็นฤดูร้อน แต่พอผ่านจังหวัดกำแพงเพชรไปแล้ว ฝนก็หยุดตก ทำให้พ่อตัดสินใจเดินทางรวดเดียวถึงเชียงใหม่ โดยไม่หยุดพักนอนกลางทาง เรามาถึงบ้านที่เชียงใหม่ประมาณตีห้า น้องพิงค์ตื่นพอดี มารอรับพ่อ แม่ พี่แชมป์ด้วยความดีใจสุดๆเลยล่ะ
วันแรกเป็นวันพักผ่อนสบายๆ ไม่ได้ออกไปไหน ยกเว้นอุ๊ยยายกับป้าอ๋อย ที่ไปทำความสะอาดบ้านเหนือ รับสงกรานต์ พี่แชมป์ออกไปเล่นเครื่องบินบังคับวิทยุกับพ่อในตอนบ่าย ถูกเด็กเอาน้ำสาดระหว่างทางนิดหน่อย แต่เครื่องบินตกพื้นหลายครั้งจนเสีย (เครื่องบิน F 15 ลำเก่งของพ่อซะด้วยสิ)
อาหารหลักของพี่แชมป์เมื่อมาเยือนเชียงใหม่ คือ ข้าวเหนียว+จิ๊นทอด และช็อคโกแลต+ไอศครีม
วันเสาร์ น้องพิงค์ พี่แชมป์ พ่อ แม่ ป้าแอ ป้าแดง พี่ดนย์และพี่โอห์ม เดินทางไปบ้านลุงเบิ้มที่อำเภอพร้าว ไปรดน้ำดำหัวอุ๊ย แม่ป้าพร แล้วก็เล่นน้ำสงกรานต์ตลอดเส้นทางจนพี่แชมป์เปียกโชกไปทั้งตัว ขากลับ ฝาแฝดบุ๊คบูม ตามมาเล่นต่อที่บ้านน้องพิงค์ ระหว่างทางขากลับจากพร้าว เจอสาดน้ำอีกแล้ว น้องพิงค์ก็โดนลูกหลงด้วย เพราะน้ำที่สาดแรงมาก บ้างครั้งก็แทรกเข้ามาระหว่างรอยต่อประตูหน้า-หลัง น้องพิงค์กำลังงอแง พอโดนน้ำเหมืองสาดเข้า ปรากฏว่าดั๊กแซ๊บ อิ..อิ เย็นวันเสาร์ พ่อ แม่ ป้าแอ พี่แชมป์และแก๊งเด็ก ไปช้อปปิ้งที่ห้างโลตัส ปล่อยน้องพิงค์ไว้ที่บ้าน (ไปซื้อเครื่องบินมา 1 ลำ เป็นแบบโปรแกรม ไม่ได้บังคับวิทยุ ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่ทนมาก หล่นพื้นไม่พัง)

กินช็อคโกแลตเอาแรง หลังจากถือปืนเล่นน้ำวิ่งเล่นรอบบ้านกับน้องๆ
วันอาทิตย์ พ่อและพี่แชมป์ไปช้อปปิ้งเครื่องบินลำใหม่ (อีกแล้ว) ที่ห้างคาร์ฟูร์ เอามาทดลองบินที่ทุ่งนาใกล้บ้านเหนือ ใช้การได้ดีมากเลยล่ะ บินสูง และตกพื้นไม่พัง แต่มีข้อเสียที่เบาไปหน่อย โดนลมพัดแล้วปลิวง่าย พี่แชมป์บังคับไม่เก่ง เครื่องบินปลิวไปกลางทุ่งนา ต้องลุยน้ำในนาไปเก็บเครื่องบิน (ฮ่า..ฮ่า สม...) ช่วงค่ำ พ่อทำบาร์บิคิวกินกัน อร่อยมาก แต่มาเที่ยวนี้ พี่แชมป์ไม่ค่อยกินอาหารสักเท่าไหร่ กินแต่ข้าวเหนียวกับจิ๊นทอด จะกลายเป็นลูกข้าวนึ่งซะแล้ว
ฝาแฝดบุ๊ค-บูม และพี่ดลย์ เปิดเกมสงครามย่อยๆหน้าทีวี ส่วนพี่แชมป์สนใจทีวีมากกว่า
เสียดายที่ความสนุก มีมากเสียจนลืมถ่ายภาพเอาไว้ มีภาพที่ถ่ายเพียงเล็กน้อย ส่วนใหญ่จะถ่ายเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ แล้วคุณแม่ คงจะนำขึ้นบนเว็บไซท์ทีหลัง ตอนนี้ น้องพิงค์คงจะต้องไปเตรียมตัวเดินทางกลับกรุงเทพฯแล้วล่ะ เพราะคุณแม่วางแผนให้คุณพ่อพาพวกเรากลับก่อน 1 วัน หนีรถติดเจ้า บ๊ายบาย

1 ความคิดเห็น:

‘‘♥’’..Mu-Kung..‘‘♥’’ กล่าวว่า...

กุ้งเองน๊า..ครอบคัรวแชมป์น่ารักดีเนอะ
อบอุ่นดีจัง ตั้งใจเรียนนะเด็กดื้อ ^^