วันพฤหัสบดีที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2551

โครงการปิ๊กบ้านของน้องพิงค์

น้องพิงค์ได้ยินพ่อกับแม่และป้าอ๋อยคุยกันว่า ช่วงวันหยุด 4 วัน เข้าพรรษา 28 - 31 กรกฎาคม นี้ จะกลับเชียงใหม่ และจะให้น้องพิงค์พักอยู่กับยายให้หายคิดถึง 10 กว่าวัน แล้วพ่อกับแม่จะขึ้นไปรับ ป้าอ๋อยดีใจมากกว่าใคร เพราะคิดถึงพี่อาร์ต พี่แอน แต่คงไม่มากไปกว่ายายที่รอให้น้องพิงค์ไปอยู่ด้วย แม้ว่าจะแค่ไม่กี่วัน แต่ยายก็เตรียมตัวต้อนรับหลานตัวน้อยเต็มที่ (รับรองโกลาหลแน่นอน)
ในวัยแปดเดือนน้องพิงค์ได้ลิ้มรสอาหารหลากหลายขึ้น แม่ทำแกงจืดเต้าหู้ตำลึงหมูสับให้กิน อร่อยมากค่ะ น้องพิงค์ชอบกินเต้าหู้ รสชาติดีทีเดียว อาหารว่างก็มีแอปเปิ้ล สลับกับมะละกอ ส่วนน้ำส้มดื่มทุกวันอยู่แล้ว ถ้ากลับบ้านป้าอ๋อยอาจจะมีตับให้น้องพิงค์ได้ลิ้มลองอีกบ้างก็ได้ เพราะไม่ได้กินนานแล้ว ตอนแรกๆน้องพิงค์ไม่ค่อยชอบ แม่เลยให้งดไปก่อน ส่วนปลาได้กินบ่อยเหมือนกัน แม่ซื้อปลาเผาจากร้านอาหารใกล้ๆบ้านมาแบ่งให้น้องพิงค์กินครึ่งตัว ที่เหลือ ผู้ใหญ่ 3 คน จัดการโลด
น้องพิงค์ไม่ใช่เด็กทารกที่วันๆ เอาแต่นอนถีบขาไปมาเหมือนเดิมแล้วนะคะ แต่เป็นเด็กน้อยช่างสังเกตและอยากเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา เป็นตัวป่วนประจำบ้านแทนพี่บุ๊ค พี่บูมไปแล้ว ยิ่งกลับบ้านคราวนี้ กำลังหัดตั้งไข่ ยายกับป้าแอหมดแรงแน่ๆ

ไม่มีความคิดเห็น: