วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2551

ครอบครัวป้าดามาเยี่ยมน้องพิงค์


พี่แยม เดินทางโดยรถทัวร์นครชัยแอร์ เป็นครั้งแรก ตื่นเต้นมาก..ก ค่ะ


ค่ำวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2549 เวลาประมาณ 3 ทุ่ม พ่อโป๊ะนัดเจอกับครอบครัวของลุงใหญ่ ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกรวม 4 คน มี ลุงใหญ่ ป้าดา น้าน้อง พี่แยม ที่สถานีรถทัวร์นครชัยแอร์ กรุงเทพฯ เพื่อขึ้นรถทัวร์เที่ยวเวลา 21.30 น. เดินทางขึ้นสู่จังหวัดเชียงใหม่
ที่สถานีรถทัวร์นครชัยแอร์ ผู้คนคลาคล่ำแน่นขนัด ซึ่งก็เป็นปกติวิสัยของสถานีรถทัวร์แห่งนี้ ที่มักจะมีผู้โดยสารใช้บริการเต็มมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดยาว หรือวันหยุดปกติ พ่อโป๊ะออกจากที่ทำงานที่คลองเตย มาถึงสถานีรถ ตั้งแต่ประมาณทุ่มครึ่ง เพราะกลัวรถติด ส่วนครอบครัวลุงใหญ่ตามมาทีหลัง เพราะอยู่ใกล้กว่า พี่แยมท่าทางจะตื่นเต้นจนออกนอกหน้า เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางโดยรถทัวร์ คอยสอบถามผู้ใหญ่ตลอดเวลาเกี่ยวกับการเดินทางครั้งนี้ เช่น ถามว่าเมื่อไหร่รถจะออก เราจะนั่งกันตรงไหน ใครจะนั่งกับใคร และเมื่อไหร่จะถึง เบาะรถทัวร์จะปรับอย่างไร ปุ่มนวดหลังจะต้องกดอย่างไร ฯลฯ เป็นการเดินทางที่ค่อนข้างสนุกสนาน อาหารที่แจกบนรถก็มากมายเหลือเฟือจนรับประทานไม่หมด บางส่วนก็เก็บมาแช่ตู้เย็นต่อที่เชียงใหม่
นานๆ จะเดินทางโดยรถทัวร์ ดังนั้น หลายคนจึงนอนไม่ค่อยจะหลับ น้องแยมตื่นขึ้นมา ช่วงประมาณตีสาม ส่วนพ่อโป๊ะ ตื่นช่วงตีสอง ตีสามกว่าๆ แล้วก็ตีห้าครึ่ง แต่คนที่หลับได้หลับดีจนน่าอิจฉา ก็คือลุงใหญ่ นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็น.... จริงๆเลยครับท่าน รถทัวร์พาพวกเรามาส่งถึงสถานีอาเขต ใกล้สี่แยกศาลเด็ก จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ป้าแอขับรถจากบ้านดอยสะเก็ด มารอล่วงหน้าแล้ว


สวัสดีเจ้า...ยินดีต้อนฮับสู่เฮือนน้องพิงค์


พักผ่อนแบบสบายๆ อยู่ที่บ้านสวนริมธาร ดอยสะเก็ด


อุ๊ย...ปี้แยม เคยอุ้มน้องแอพ่องก่อ... น้องพิงค์จะตกแล้วจ้า...
มานี่ ป้าดาช่วยจัดท่าให้ใหม่ จะได้นั่งสบายๆนะจ๊ะ

เฮ้อ..โล่งอกไปที พี่แยมอุ้มน้องพิงค์เป็นแล้วล่ะ...อุ๊ยยายของน้องพิงค์และป้าอ๋อย ตำน้ำพริกมะเฟือง น้ำพริกมะกอก ทอดจิ๊นหมู พร้อมด้วยข้าวนึ่งร้อนๆ เป็นอาหารเช้าสำหรับวันแรก ซึ่งเป็นที่ติดอกติดใจของครอบครัวลุงใหญ่มาก โดยเฉพาะน้ำพริกมะกอก จึงต้องจัดเมนูนี้อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น กิจกรรมของครอบครัวลุงใหญ่สำหรับทริปนี้ ได้ถูกวางไว้แบบสบายๆ คือ ช่วงสายไปแอ่วงานพืชสวนโลก ช่วงค่ำทีแรกพี่แยมอยากไปแอ่วไนท์ซาฟารี แต่หมดแรงเสียก่อน ก็เลยไม่ได้ไป ตอนค่ำเลยเปลี่ยนแผนไปให้เพื่อนสนิทลุงใหญ่ที่เป็นอัยการอยู่เชียงใหม่เลี้ยงอาหารค่ำ ที่ร้านกาแล หลัง มอชอ อากาศหนาวมาก..ก จนพี่แยมผู้ชอบอากาศหนาวยังบ่นว่าหนาว...ว
วันรุ่งขึ้น ทานอาหารเช้า พักผ่อนกันแบบสบายๆ จนเกือบเที่ยง จึงออกเดินทางไปแอ่วน้ำพุร้อน ที่อำเภอสันกำแพง เสร็จแล้วก็มาหาซื้อของฝากที่กาดหลวง จนกระทั่งเวลาประมาณทุ่มครึ่ง ครอบครัวลุงใหญ่จึงเดินทางกลับด้วยสายการบินวันทูโก โดยขลุกขลักเล็กน้อย เนื่องจากกล่องใส่ของฝากที่โหลดเข้าใต้ท้องเครื่องบิน มาช้าเกือบสองชั่วโมง

พี่แยมแอบเล่นโมบายของน้องพิงค์


พอส่งครอบครัวลุงใหญ่แล้ว คุณพ่อโป๊ะก็กลับมานอนที่บ้านสวนริมธารอีกหนึ่งคืน เช้าวันจันทร์ป้าแอ จึงขับรถไปส่งพ่อขึ้นเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ กลับมาทำงานที่กรุงเทพฯ เช้าวันจันทร์หนาวจ๊าดนัก เอาปรอทมาวัดที่สนามหญ้าได้ประมาณ 8 องศาเซลเซียส เครื่องทำน้ำอุ่นแทบสู้ไม่ไหวเชียวนะ เรื่องราวการมาเยี่ยมน้องพิงค์ของครอบครัวลุงใหญ่ในครั้งนี้ มีค่อนข้างมากและสนุกสนาน สามารถแยกออกได้เป็นหลายตอน เช่น ตอนมาอยู่ที่บ้านในตอนนี้ , ตอนไปแอ่วงานพืชสวนโลก และ ตอนไปแอ่วน้ำพุฮ้อน สันกำแพง น้องพิงค์คุยกับพ่อแล้ว ได้ความว่า พ่อจะค่อยๆนำเรื่องและภาพมาขึ้นเว็บไซท์ให้อ่านกันในโอกาสต่อไปเจ้า....น้องพิงค์ขอลาไปนอนก่อนนะเจ้า บ๊ายบาย

2 ความคิดเห็น:

yam กล่าวว่า...

น่ารักจัง >_<

Chaiyatat กล่าวว่า...

เมื่อไหร่น้องแยม จะมาเที่ยวเชียงใหม่อีกล่ะ